Không nhận diện được thuê bao, vui lòng đăng nhập hoặc truy cập bằng 3G của Vinaphone
Những món ăn tăng khả năng đốt mỡ

 Ăn sữa chua, uống cà phê đen, rong biển... có thể góp phần làm tăng tốc độ trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể hiệu quả hơn.

Chuyên gia dinh dưỡng Zhang Yiting gợi ý thêm 6 loại thực phẩm sau đây vào thực đơn, giúp tăng tốc độ trao đổi chất, cải thiện tình trạng tích mỡ, giúp bạn giữ dáng, giảm cân hiệu quả hơn.

1. Cà phê đen

Cà phê đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất, giúp nhu động ruột hoạt động trơn tru hơn nên có thể dùng để kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, các thành phần chính như caffeine và axit chlorogenic trong cà phê là chất chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm tác hại của tia UV lên làn da. Nghiên cứu đã chỉ ra việc uống một tách cà phê đen trước khi tập thể dục 30-60 phút có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn, cũng như hưng phấn hơn trong quá trình tập luyện.

caphe-giup-giam-can.jpg
Cà phê đen giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa

Tuy nhiên, thói quen uống cà phê với đường, sữa sẽ không giúp bạn giảm cân, ngược lại còn có thể tăng cân, nổi mụn. Để tăng khả năng thúc đẩy trao đổi chất, cải thiện phù nề của cà phê đối với cơ thể, tốt nhất bạn hãy chọn uống cà phê đen hoặc Americano (cà phê đen pha loãng).

2. Rong biển

Rong biển cung cấp lượng chất xơ lý tưởng cho cơ thể, giúp ích cho hệ tiêu hóa, việc đào thải độc tố, cặn bã. Chất xơ, chất béo bão hóa trong loại rau này cũng hỗ trợ trao đổi chất hiệu quả. Rong biển chứa nhiều gucoxathin nên có tác dụng phá hủy liên kết, giải phóng acid béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.

3. Cá hồi

Cá hồi được xem như loại thực phẩm vàng trong thực đơn giảm cân nhờ chứa lượng protein dồi dào và lượng dầu tốt có tác dụng đốt cháy chất béo. Omega 3 trong cá hồi giúp chuyển hóa chất béo của cơ thể đồng thời giảm viêm, tăng cường chất chống oxy hóa.

ca-hoi.jpg
Cá hồi được xem là một trong những món ăn lành mạnh, ly tưởng nhất cho sức khỏe, vóc dáng.

4. Ớt

Chất capsaicin trong ớt đã được chứng minh có thể đốt cháy mỡ bụng. Ăn đồ cay có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, việc thêm ớt vào thực đơn cũng cần dựa trên khả năng ăn cay của bạn. Bên cạnh đó, nếu gặp các vấn đề về tiêu hóa, dạ dày, tốt nhất bạn không nên làm theo cách này.

5. Sữa chua

Theo Zhang Yiting, ăn sữa chua không đường có thể thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột, giảm vi khuẩn xấu và tăng vi khuẩn tốt. Thói quen bổ sung lợi khuẩn giúp ổn định đường ruột và kiểm soát cân nặng dễ dàng hơn, góp phần trao đổi chất hiệu quả hơn. Nếu chức năng đường ruột kém, ăn bất cứ thứ gì cũng khó chuyển hóa, dễ kéo theo tình trạng đầy bụng, khó tiêu, tích trữ mỡ thừa.