Không nhận diện được thuê bao, vui lòng đăng nhập hoặc truy cập bằng 3G của Vinaphone
Thưởng thức món cháo chả cá có tuổi đời hơn 40 năm

 Nếu bạn đã từng ăn bún chả cá hay món chả cá Lã Vọng nổi tiếng ở Hà Nội thì cháo chả cá Đà Lạt sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Trong con hẻm nhỏ ở đường Hai Bà Trưng có quán cháo chả cá nhỏ với tuổi đời đã hơn 40 năm lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Không chỉ dân địa phương mà còn có rất nhiều khách du lịch gần xa tìm đến thưởng thức. 

Hương vị đậm đà khiến người ta nhung nhớ

Chả cá kết hợp với cháo tưởng chừng không hợp nhưng lại đem đến hương vị khá lôi cuốn. Vào những ngày se lạnh ở Đà Lạt, những bát cháo bốc hơi nghi ngút, tỏa hương thơm trong sắc vàng ruộm của chả cá làm ấm lòng biết bao người. Cháo chả cá không phải là món ăn quá cao sang nhưng có hương vị đậm đà, khiến người ta nhớ mãi không quên.

Món ăn được chế biến khá đơn giản. Cháo trắng được nấu với nước dùng từ xương nên ngọt thanh, không nêm bất cứ gia vị nào, khi múc ra bát thì thả thêm chả cá cắt miếng vừa ăn, rưới thêm chút nước mỡ và dầu ớt là đã vừa miệng. 

Chả cá là nguyên liệu góp phần thành công cho món ăn. Ở Đà Lạt, chả cá được làm thành những sợi dài chứ không vo tròn như những nơi khác. Sau khi được hấp chín đều thì đem chiên vàng ươm, dậy mùi. Chả cá được nêm nếm vừa miệng, ăn không hay kết hợp với cháo cũng đều rất ngon.

Một phần cháo chả cá chỉ 20.000 đồng với 2 loại chả hấp và chiên. Chả cắt nhỏ vừa ăn, không quá dai, khá thơm và cay nhè nhẹ. Cháo chả cá ăn sáng hay tối đều hợp, đặc biệt là những ngày sương gió lạnh buốt khiến người ta bất giác khép chặt vạt áo, chỉ muốn tìm chỗ dừng chân để làm ấm bụng.

Ẩm thực Đà Lạt đa dạng với nhiều món ăn ngon và lạ, trong đó có cháo chả cá. Vào những ngày tiết trời dần lạnh hơn, ngồi nhâm nhi chén cháo ấm nóng, thơm ngon thì còn gì bằng.

Nguồn: baodulich.net.vn