Không nhận diện được thuê bao, vui lòng đăng nhập hoặc truy cập bằng 3G của Vinaphone
Đổi vị với món lẩu gà hầm sâm ngon lạ miệng

 Đà Lạt là thành phố nổi tiếng với các món lẩu độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của gà và đã thưởng thức món lẩu gà lá é quá nhiều lần thì hãy một lần đổi vị với món lẩu gà hầm sâm ngon lạ miệng.

Món ăn vừa bổ dưỡng lại thơm ngon - Ảnh: Tôm 

Gà hầm sâm là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc và được dùng nhiều nhất vào dịp Hè vì có tính mát và có thể bồi bổ nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Áp dụng công thức gần như thế, món lẩu gà hầm sâm ra đời với hương vị thơm ngon và hợp với khẩu vị của người Việt Nam hơn.

Nếu món ăn được chế biến theo chuẩn Hàn Quốc thì gà được nấu nguyên con (chỉ cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu), thêm vào đó các nguyên liệu như nếp, táo đỏ, gừng... được khéo léo cho vào bụng gà với mục đích giúp thịt gà và nước dùng ngọt thơm hơn. Nhân sâm để nguyên củ được cho vào sau mềm nhưng không bở và không thêm bất cứ gia vị nào ngoài muối và hạt tiêu bởi vì các gia vị khác sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của củ sâm. Đối với lẩu gà hầm sâm ở Đà Lạt thì món ăn được chế biến theo phong cách khác nhưng mùi vị vẫn thơm ngon và hấp dẫn. Gà được chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, hầm trong nhiều giờ liền cùng các nguyên liệu khác nên nước dùng rất ngọt, vị ngọt thanh tự nhiên, đảm bảo không chất hóa học. Thịt gà mềm không quá dai, khi thưởng thức cảm nhận được ngay hương vị thấm đều đậm đà mà không cần thêm nước chấm.

Nếu bạn là người ăn khá mặn có thể chấm kèm cùng muối tiêu chanh

Điểm đặc biệt là ngoài một số loại rau ăn lẩu quen thuộc như tần ô, cải thảo, mồng tơi thì món lẩu này được ăn kèm cả lá sâm dây. Loại rau này có vị ngọt thơm khá giống nhân sâm, phần ngọn là nơi ngon nhất, khi thưởng thức một thời gian bạn sẽ thấy chúng có hương vị khá lạ miệng có công dụng bồi bổ cho sức khỏe khá tốt. Hơn thế nữa nếu bạn quá yêu thích hương vị của củ sâm, quán còn có sẵn nước sâm đóng lon hoặc rượu sâm để thưởng thức, vừa thơm ngon lại ấm bụng.

Tuy là lẩu “ăn chơi”, nhưng nguyên liệu xuất phát từ những thứ có lợi ích cho sức khỏe và rất phù hợp với những thực khách dị ứng các chất phụ gia như bột ngọt. Gà hầm với sâm nhiều giờ liền với hương thơm nức mũi, không chỉ bồi bổ cơ thể mà các nguyên liệu kết hợp lại với nhau không hề có tính hàn, khả năng làm mát, giải độc gan rất tốt. Vì thế thật không quá khi nói món lẩu gà hầm sâm là món ăn đúng chuẩn ngon - bổ - rẻ.

Không gian thoáng mát và cực kì sạch sẽ 

Địa chỉ: Vivi Lữ quán - 4/8 Hoàng Văn Thụ (ngay sau lưng khách sạn Sài Gòn - Đà Lạt)

Tuy là một món ăn mới với sự kết hợp khá lạ lẫm nhưng hương vị của lẩu gà tần sâm vẫn đủ mê hoặc các tín đồ sành ăn. Lẩu gà tần sâm thơm ngon bổ dưỡng là sự lựa chọn thích hợp cho những buổi tụ họp gia đình, nhất là có các em nhỏ.

Nguồn: baodulich.net.vn